Top 10+ các dụng cụ đi cắm trại không thể thiếu

Dụng cụ đi cắm trại 1

Bạn đang chuẩn bị dụng cụ đi cắm trại nhưng chưa biết nên mang gì? Trong bài viết này, Thăng Long Camping sẽ giới thiệu top 10+ các dụng cụ đi cắm trại quan trọng mà bạn nên mang theo. Hãy cùng khám phá và chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết để tận hưởng một chuyến đi cắm trại tuyệt vời!

Dụng cụ đi cắm trại cho nhu cầu ngủ nghỉ

Khi bắt đầu cuộc phiêu lưu cắm trại, việc mang theo các dụng cụ đi cắm trại phục vụ nhu cầu ngủ nghỉ là cực kỳ quan trọng. Dưới đây là một số món đồ bạn cần chuẩn bị cho chuyến đi dã ngoại của mình.

Lều cắm trại

Lều cắm trại là một món dụng cụ đi cắm trại không thể thiếu, đặc biệt khi bạn dự định ở qua đêm. Lều cắm trại là nơi bạn có thể nghỉ ngơi thoải mái sau một ngày dài hoạt động. Vì vậy, hãy lựa chọn một chiếc lều thoải mái nhất để đảm bảo bạn sẽ có đủ năng lượng cho các chặng đường dài tiếp theo.

Tùy thuộc vào số người đi cùng, bạn có thể chọn lều cắm trại phù hợp như khả năng chống thấm nước, chống gió, dễ dàng tháo lắp,…

Tấm tăng

Tấm tăng dã ngoại có nhiều ứng dụng đa dạng như che mưa nắng cho khu vực cắm trại, làm bạt phủ, thảm trải hoặc lót nền. Đặc biệt, nếu bạn chỉ có kế hoạch đi cắm trại trong một ngày, tấm tăng có thể thay thế cho lều và giúp bạn tránh mang theo quá nhiều đồ do tính gọn nhẹ của nó. Tấm tăng có khả năng gấp gọn dễ dàng và có sức chứa lớn, từ 5 người trở lên. 

Túi ngủ

Túi ngủ là một trong những dụng cụ cắm trại không thể thiếu khi đi qua đêm, đặc biệt là ở những khu vực có nhiệt độ chênh lệch cao giữa ngày và đêm. Có nhiều loại túi ngủ khác nhau, chính vì vậy, bạn cần xác định nhu cầu của mình để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Một lời khuyên dành cho bạn là nên chọn túi ngủ mùa đông, bởi khi nhiệt độ trở nên mát mẻ, lều cắm trại đã đủ để bảo vệ bạn.

Thảm trải

Tương tự như tấm tăng, thảm trải picnic có nhiều tính năng linh hoạt. Bạn có thể chọn thảm với kích thước phù hợp dựa trên điều kiện, nhu cầu và sở thích của mình. Đảm bảo thảm đủ chỗ cho số người tham gia cắm trại cùng bạn và cung cấp không gian để đồ và thức ăn.

Bàn ghế dã ngoại

Hiện nay có nhiều bộ bàn ghế gấp gọn và tháo rời cực kỳ tiện lợi, làm cho chuyến đi của bạn trở nên lịch sự và sạch sẽ hơn nhiều. Bàn ghế dã ngoại thường nhỏ gọn nhưng được làm từ chất liệu như nhôm, sắt thép có khả năng chịu lực tốt và dễ dàng gấp lại, không tốn quá nhiều diện tích. Đây là lựa chọn phù hợp cho chuyến đi từ 2-4 người.

Đèn chiếu sáng

Đèn chiếu sáng là một dụng cụ quan trọng khi qua đêm ở những nơi hoang vắng hoặc rừng núi. Thường có hai loại đèn được sử dụng phổ biến là đèn cầm tay và đèn đeo đầu. Nếu bạn di chuyển trên địa hình khó đi, đồi núi hoặc đường gồ ghề, thì nên chọn đèn đeo đầu để tránh trở ngại.

Dụng cụ đi cắm trại 1
Đèn chiếu sáng là một dụng cụ đi cắm trại quan trọng khi qua đêm ở nơi hoang vắng

Dụng cụ nấu ăn khi đi cắm trại

Nấu ăn cũng là một trong những hoạt động chính khi đi cắm trại, để quá trình nấu nướng của bạn được diễn ra suôn sẻ, hãy chuẩn bị thật kỹ các đồ dùng sau.

Bình nước và thùng giữ nhiệt

Mang theo nước là điều cần thiết khi đi cắm trại. Bạn có thể chọn bình nhựa hoặc túi chứa nước để đảm bảo nguồn nước sạch trong chuyến đi. Hãy chọn dung tích phù hợp dựa trên nhu cầu và thời gian chuyến đi. Ngoài ra, nếu bạn muốn có đồ uống nóng hoặc lạnh, hãy chuẩn bị thùng giữ nhiệt.

Bếp nướng

Một bếp nướng di động là một dụng cụ cần thiết để nấu các món ăn khi đi cắm trại. Có nhiều loại bếp nướng như bếp gas, bếp cồn hoặc bếp điện. Hãy chắc chọn loại phù hợp với nhu cầu của bạn và theo quy định của khu vực cắm trại.

Khay/vỉ nướng thịt

Nếu bạn muốn thưởng thức một bữa nướng khi đi, hãy chuẩn bị thêm khay và vỉ nướng thịt. Mặc dù không phải là dụng cụ đi cắm trại cần thiết, nhưng việc nướng thịt trên khay và vỉ sẽ đảm bảo vệ sinh hơn trong môi trường rừng, núi với nhiều côn trùng và bụi bẩn.

Bát đĩa, chén, cốc

Bạn cũng đừng quên mang theo các dụng cụ ăn uống như bát, đĩa, chén và cốc để có thể thưởng thức các món ăn và nước uống trong chuyến đi cắm trại. Các dụng cụ này có thể là nhựa hoặc kim loại, tùy thuộc vào sở thích và tiện lợi của người sử dụng.

Dụng cụ đi cắm trại 2
Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để nấu ăn

Các dụng cụ khác

Ngoài các dụng cụ đi cắm trại dành cho việc nghỉ ngơi và ăn uống, bạn cũng cần chuẩn bị các dụng cụ khác dưới đây.

Dao đi rừng

Dao đi rừng là một dụng cụ quan trọng nếu cắm trại trong rừng, khi bạn muốn cắt cây, chặt gỗ, xử lý vật liệu tự nhiên trong quá trình cắm trại. Dụng cụ có lưỡi sắc bén và cán cầm chắc chắn để bạn thực hiện các tác vụ cần thiết trong môi trường hoang dã.

Công cụ sửa chữa đa năng

Công cụ sửa chữa đa năng là tổng hợp nhiều dụng cụ nhỏ bao gồm: lưỡi dao, kìm, tua vít, mở nắp chai,… giúp bạn xử lý các công việc sửa chữa nhỏ, điều chỉnh và khắc phục sự cố đơn giản trong chuyến cắm trại.

Dụng cụ sơ cứu

Hộp sơ cứu bao gồm các vật liệu cần thiết như băng cá nhân, băng dính, gạc, thuốc kháng vi khuẩn,… để xử lý những vấn đề sơ cứu nhỏ hoặc tình huống khẩn cấp trong khi bạn đang ở trong môi trường tự nhiên.

Dụng cụ đi cắm trại 3
Chuẩn bị hộp cứu thương là việc quan trọng

Kết luận

Trên đây là top các dụng cụ đi cắm trại mà bạn nên chuẩn bị. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn cho chuyến dã ngoại, bạn có thể loại bỏ những sản phẩm không cần thiết hoặc xem xét thuê các dụng cụ tại địa điểm cắm trại. 

Thăng Long Camping là một trong những địa điểm tuyệt vời để tham gia các hoạt động dã ngoại và vui chơi, giải trí tại Hà Nội. Tại đây, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ cho thuê đồ như lều trại, bàn ghế, bếp nướng,..để đảm bảo chuyến đi cắm trại của bạn hoàn hảo nhất. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, hãy liên hệ với Thăng Long Camping để được tư vấn trực tiếp.

Leave Comments

Copyright © 2024 thanglongcamping.com
All rights reserved
097 435 84 37
097 435 84 37