Tổng hợp những trò chơi khi cắm trại độc đáo và hấp dẫn nhất

Những trò chơi khi cắm trại 1

Những trò chơi khi cắm trại có một vai trò quan trọng trong việc mang đến những phút giây giải trí và gắn kết mọi người lại với nhau. Nếu bạn vẫn chưa biết nên chơi gì thì đây sẽ là bài viết dành cho bạn. Thăng Long Camping sẽ giới thiệu những trò chơi hấp dẫn và thú vị, giúp cho chuyến dã ngoại của bạn trở nên đáng nhớ và thêm phần gắn kết.

Những trò chơi khi cắm trại thú vị nhất

Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và sở thích của các bạn mà lựa chọn các trò chơi phù hợp. Dưới đây là một số những trò chơi khi cắm trại được Thăng Long Camping phân theo từng thể loại, mà bạn có thể tham khảo.

Trò chơi ngoài trời

Chuyến đi dã ngoại sẽ thật tuyệt vời khi bạn được cùng với bạn bè và người thân tham gia vào những trò chơi ngoài trời, tạo nên sự gắn kết và ăn ý giữa các thành viên. Bạn có thể lựa chọn các trò chơi như sau:

 • Trò chơi con rết

Trò chơi con rết là một trong những trò chơi khi cắm trại phổ biến. Bạn chia người thành các nhóm, mỗi nhóm sẽ ngồi thành hàng dọc, người đằng sau sẽ nối chân và ôm lấy người đằng trước để tạo thành hình con rết

Người ngồi đầu tiên sẽ di chuyển bằng cả chân và tay, còn các thành viên khác chỉ được di chuyển bằng tay và mông. Đội nào về đích trước sẽ là đội chiến thắng. Nếu trong quá trình di chuyển, “con rết” bị đứt đoạn thì đội đó sẽ là đội thua cuộc.

 • Bánh xe đồng đội

 Để chơi trò này, bạn cần chuẩn bị một tấm bạt có bán kính 50cm được may thành hình bánh xe, một giỏ và một quả bóng nhựa nhỏ. Chia thành viên thành các đội chơi, mỗi đội sẽ đặt chân vào bánh xe và cùng phối hợp để di chuyển bánh xe đến đích mà không bị ngã hoặc lệch ra ngoài. Khi đến đích, người đứng đầu sẽ ném bóng vào giỏ nhựa. Đội có số lượng bóng ném thành công nhiều nhất sẽ chiến thắng.

 • Tam sao thất bản

Để chơi trò này, bạn cần chuẩn bị bút và giấy trắng và chia người chơi thành 2 đội thành 2 hàng dọc. Người đầu tiên sẽ nhận được đáp án từ trọng tài và vẽ hình ảnh liên quan lên tờ giấy, sau đó truyền cho người thứ hai. Người thứ hai sẽ vẽ lại đáp án của người thứ nhất và chuyển cho người thứ ba. Quá trình này tiếp tục cho đến khi đến người cuối cùng, người này sẽ là người trả lời đáp án.

Những trò chơi khi cắm trại 1
Tam sao thất bản là trò chơi khi cắm trại phổ biến

Trò chơi quanh lửa trại

Trước khi đến những phút giây tâm sự đầy sâu lắng, các bạn nên khởi động bản thân bằng các trò chơi sôi động để hòa mình vào không khí nóng bỏng của chiếc lửa trại:

 • Hát thi

Các đội chơi sẽ thi hát dựa trên từ khóa của đội đối thủ đưa ra trong khoảng 1 phút. Nếu hết thời gian đội chơi không thể hát đúng bài hát yêu cầu, sẽ bị coi là thua cuộc.

 • Thật hay thách

Thật hay thách là một trong những trò chơi khi cắm trại rất thường xuất hiện, với mục đích để hiểu nhau hơn. Người chơi sẽ lần lượt lựa chọn nói thật hoặc thực hiện thử thách. Thành viên sẽ đưa ra câu hỏi buộc người chơi trả lời thành thật hoặc phải hoàn thành thử thách mà thành viên đề xuất. Nếu không thể hoàn thành, người chơi sẽ bị phạt.

 • Nhìn hình đoán chữ

Trong trò chơi này, các bạn cần chia đội chơi, người đại diện nhóm sẽ nhìn vào một hình ảnh và cố gắng diễn tả lại bằng hành động để đồng đội có thể đoán chính xác đáp án. Đội nào trả lời đúng nhiều nhất sẽ chiến thắng. 

Board game hội nhóm

Nếu bạn là những tín đồ của các trò chơi trí tuệ thì những trò chơi khi cắm trại dưới đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn:

 • Chơi bài

Chơi bài là một trong những trò chơi khi cắm trại cực kỳ phổ biến và được biết đến bởi mọi lứa tuổi. Các bạn có thể lựa chọn các thể loại như Tiến lên, Sâm, Phỏm,…

 • Ma sói

Ma Sói có hai phe chính: Dân làng và Phe Sói. Mỗi người chơi sẽ đảm nhận một vai nhân vật cụ thể và giữ bí mật về vai trò của mình. Nhiệm vụ của phe Dân làng là tìm ra và loại bỏ phe Sói. Nếu phe Dân làng tiêu diệt hết phe Sói, họ sẽ giành chiến thắng và ngược lại.

 • Uno

Uno là một board game sử dụng bộ bài chơi, trong đó người chơi tương tác với nhau theo chuỗi lượt chơi mang tính may rủi. Với luật chơi cơ bản nhất, Uno tạo ra những tình huống độc đáo, khiến người chơi có thể trải qua những tình huống khó đỡ.

 • Rút gỗ

Rút gỗ là một trò chơi bàn phù hợp cho mọi lứa tuổi, bao gồm cả trẻ em. Trò chơi này không chỉ đơn giản là việc tránh để gỗ đổ. Bạn còn đòi hỏi khả năng tính toán để xây dựng một cấu trúc gỗ vững chắc nhất và đặt đối thủ vào thế bất lợi.

Những trò chơi khi cắm trại 2
Trò chơi rút gỗ là một trong những trò chơi khi cắm trại được yêu thích nhất

Một số lưu ý về việc lựa chọn trò chơi khi cắm trại

Có rất nhiều những trò chơi khi cắm trại, để lựa chọn bạn cần lưu ý một số điều sau: 

 • Đảm bảo trò chơi phù hợp với độ tuổi và sở thích của các thành viên trong nhóm.
 • Nếu có trẻ em tham gia, hãy chọn các trò chơi giúp trẻ phát triển thể chất và tinh thần.
 • Xem xét kích thước và hình dạng của khu cắm trại để chọn trò chơi phù hợp. 
 • Đảm bảo lựa chọn những trò chơi an toàn và không gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường.
 • Nếu bạn không chắc chắn về cách chơi, hãy tìm hiểu kỹ trước khi bắt đầu chơi.

Địa điểm vui chơi cắm trại mới mẻ tại Hà Nội  

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để cắm trại thì Thăng Long Camping sẽ là địa điểm tuyệt vời dành cho bạn. Khu cắm trại Thăng Long nằm cách trung tâm Hà Nội 25km, chỉ mất khoảng 30 phút để di chuyển. Với không gian sinh thái rộng rãi, bạn có thể tổ chức các trò chơi khi cắm trại hoặc tổ chức các sự kiện. 

Bên cạnh đó, tại còn cung cấp dịch vụ cho thuê đồ như lều trại, bàn ghế và cung cấp đồ ăn. Điều này sẽ giúp quá trình chuẩn bị của bạn trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Những trò chơi khi cắm trại 3
Bạn có thể thỏa thích tổ chức các hoạt động vui chơi tại Thăng Long Camping

Như vậy, Thăng Long Camping đã gợi ý cho bạn những trò chơi khi cắm trại thú vị và hấp dẫn. Hy vọng rằng những trò chơi này sẽ mang lại thành công cho buổi cắm trại của bạn, cùng với nhiều kỷ niệm, tiếng cười và tạo sự gắn kết giữa các thành viên.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về địa điểm và dịch vụ tại Thăng Long Camping, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0974 358 437 để được tư vấn trực tiếp.

Leave Comments

Copyright © 2024 thanglongcamping.com
All rights reserved
097 435 84 37
097 435 84 37