Những trò chơi hội nhóm ngoài trời đầy thú vị, hấp dẫn

Những trò chơi hội nhóm ngoài trời đầy thú vị, hấp dẫn

Những trò chơi hội nhóm ngoài trời thường được mong đợi trong các chuyến du lịch, camping. Dù đơn giản nhưng chúng có tác dụng kết nối tinh thần giữa các thành viên trong nhóm, bạn bè và gia đình. Đây là một hoạt động quan trọng và có ý nghĩa cho các chuyến đi chơi. Trong bài viết này, Thăng Long Camping sẽ giới thiệu cho bạn top những trò chơi nhóm ngoài trời đầy thú vị và hấp dẫn.

Trò chơi hội nhóm ngoài trời mang đến nhiều ý nghĩa 

Trò chơi hội nhóm ngoài trời mang đến nhiều ý nghĩa lớn vì chúng giúp tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên trong nhóm, bạn bè và gia đình. Chơi đùa ngoài trời cũng giúp tăng cường sức khỏe và thể chất, đồng thời giúp giải trí và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ. 

Ngoài ra, chơi đùa ngoài trời còn giúp các thành viên trong nhóm phát triển kỹ năng xã hội, học hỏi cách làm việc nhóm và tăng cường sự tự tin.

Những trò chơi hội nhóm ngoài trời vui nhộn, thú vị

Các hoạt động team building ngoài trời thường được tổ chức ngoài không gian rộng rãi với quy mô lớn. Vì vậy, các hoạt động vui chơi ngoài trời thường đa dạng và hấp dẫn. Hãy cùng, Thăng Long Camping khám phá những trò chơi hội nhóm ngoài trời độc đáo và thú vị với chúng tôi nhé!

Trận chiến giữa rùa và thỏ

Số lượng người chơi: 1 đội cần ít nhất 4 người chơi và tối thiểu là 2-3 đội.

Địa điểm/địa hình chơi: Chơi ngoài trời hoặc trên sân bãi rộng.

Cách chơi: 

Mỗi đội sẽ lựa chọn mình là “rùa” hay “thỏ”. Trong đó, thành viên đội trưởng sẽ không bị che mắt, các thành viên khác phải bịt mắt bằng khăn. Khi có tín hiệu bắt đầu, các thành viên di chuyển theo hướng dẫn của đội trưởng, vượt qua các chướng ngại vật và đến đích để lấy lá cờ tiêu. Trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút, đội nào thu thập được nhiều lá cờ nhất sẽ thắng cuộc.

Ý nghĩa của trò chơi: Học cách lắng nghe lãnh đạo và tin tưởng vào người dẫn đầu của mình.

Bánh xe thần tốc

Số lượng người chơi: Mỗi đội cần tối thiểu 6 người và phải có ít nhất 2 đội chơi.

Địa điểm/địa hình chơi: Sân bãi rộng hoặc bờ biển.

Cách chơi: Trong trò chơi này, thành viên của mỗi đội đứng trong một chiếc bánh xe 2m bằng phao. Người chỉ huy chỉ dẫn, các thành viên trong bánh xe cùng nhau đẩy để di chuyển từ điểm xuất phát đến đích. 2 thành viên bên ngoài bánh xe đẩy xe về đích và tiếp nhận người chơi khác trong đội để bắt đầu lượt tiếp theo. Trong thời gian từ 10 đến 15 phút, đội nào đưa được nhiều người chơi nhất về đích sẽ thắng cuộc.

Ý nghĩa của trò chơi: Trò chơi này giúp phát triển khả năng phối hợp giữa các thành viên trong đội và thể hiện sự nỗ lực cá nhân của từng người chơi.

Những trò chơi hội nhóm ngoài trời - Bánh xe thần tốc
Những trò chơi hội nhóm ngoài trời – Bánh xe thần tốc

Cuộc chiến sinh tử

Số lượng người chơi: Mỗi đội phải có ít nhất 1 nam và 1 nữ, và phải có tối thiểu 2 đội chơi.

Địa điểm/địa hình chơi: Sân rộng.

Cách chơi: Mỗi đội cử ra 2 thành viên, 1 nam và 1 nữ, đội mũ bảo hiểm và tay cầm gậy đẩy tham gia 2 trận đấu. Khi có tín hiệu từ người quản trò, người chơi dùng gậy đẩy để đẩy đối thủ ra khỏi sân thi đấu đã được vạch sẵn trước. Người chơi chỉ được dùng gậy đẩy ngang và không được sử dụng chân trong quá trình chơi. Thành viên của đội nào ở lại cuối cùng sẽ giành chiến thắng.

Ý nghĩa của trò chơi: Trò chơi này giúp các thành viên tăng cường sức khỏe và thể lực. Ngoài ra, việc yêu cầu mỗi đội phải có ít nhất 1 nam và 1 nữ giúp thúc đẩy sự đồng thuận và sự phát triển kỹ năng xã hội.

Chung một mục tiêu

Số lượng người chơi: Mỗi đội phải có 10 người và ít nhất 2 đội.

Địa điểm/địa hình chơi: Bãi cát ven bờ biển.

Cách chơi: Mỗi đội sẽ cử 1 người đứng ở vạch đích để có thể hỗ trợ đội nhặt cầu hơi. Mỗi lần di chuyển sẽ có 10 thành viên, trong đó 9 thành viên vác phao hơi lên vai, và người còn lại ngồi trên chiếc phao và cầm trái cầu hơi. Khi có tín hiệu từ người quản trò, người chơi chạy từ vị trí xuất phát tới vị trí ném chuẩn bị ném cầu hơi. Mỗi người chơi có 2 lượt ném. Nếu lần ném đầu tiên không trúng mục tiêu, người chơi sẽ được ném lần thứ hai.

Nếu cả 2 lần ném đều không trúng, người chơi sẽ quay trở lại vị trí xuất phát. Đội nào ném được 10 trái cầu vào rổ trước tiên sẽ giành chiến thắng.

Ý nghĩa của trò chơi: Trò chơi này giúp tập hợp tinh thần đồng đội và sức lực để hoàn thành nhiệm vụ. Ngoài ra, trò chơi còn giúp tăng cường sức khỏe và thể lực của các thành viên.

Những trò chơi hội nhóm ngoài trời - Chung một mục đích
Những trò chơi hội nhóm ngoài trời – Chung một mục đích

Con đường thành công

Số lượng người chơi: Cần ít nhất 2 đội chơi và mỗi đội phải có nhiều hơn 2 người.

Địa điểm/địa hình chơi: Trên bãi cỏ hoặc bãi đất rộng.

Cách chơi: Nhiệm vụ của trò chơi là vượt qua con đường với mắt bị bịt. Mỗi thành viên khi tham gia đều phải bịt mắt. Trên con đường, Ban tổ chức sẽ bố trí những quả bom. Thành viên nào giẫm dính quả bom sẽ bị loại và phải chơi lại từ đầu. Sau một khoảng thời gian, đội nào có nhiều thành viên vượt qua được nhiều quả bom nhất sẽ giành chiến thắng.

Ý nghĩa của trò chơi: Trò chơi này giúp các thành viên hiểu rõ rằng trên con đường thành công, họ sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn và thử thách. Ngoài ra, trò chơi còn giúp tăng cường sự phối hợp và tin tưởng giữa các thành viên trong đội.

Một số lưu ý khi tổ chức chơi hội nhóm ngoài trời

Khi tham gia những trò chơi hội nhóm ngoài trời, dã ngoại, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Đảm bảo sức khỏe đủ tốt để tham gia các hoạt động.
  • Có tinh thần trách nhiệm và tập trung vào tính tập thể. Không nên bỏ cuộc và cố gắng chơi hết mình.
  • Với những trò chơi mạo hiểm, hãy thận trọng và đeo dây an toàn nếu có để giảm thiểu nguy cơ bị thương.
  • Không nên quá chú trọng vào việc thắng thua, hãy tận hưởng niềm vui khi tham gia các hoạt động.
  • Các hoạt động cắm trại giúp củng cố sự gắn kết giữa các thành viên, vì vậy hãy giúp các thành viên trong nhóm có trải nghiệm thú vị khi đi cắm trại và đoàn kết với nhau hơn.

Kết luận

Hy vọng, qua bài viết của Thăng Long Camping đã chia sẻ đến bạn, bạn sẽ tìm được những trò chơi hội nhóm ngoài trời phù hợp cho team của mình, tạo ra không khí vui vẻ và thú vị cho chuyến đi của bạn.

Bên cạnh đó, bạn đang tìm kiếm một địa điểm dã ngoại sở hữu phong cảnh đẹp và các sản phẩm, dịch vụ cắm trại, ăn uống, phòng nghỉ, trò chơi giải trí đa dạng mà lại không quá xa trung tâm Hà Nội? Khu cắm trại Thăng Long là một điểm đến lý tưởng dành cho bạn và người thân! 

Leave Comments

Copyright © 2024 thanglongcamping.com
All rights reserved
097 435 84 37
097 435 84 37