Cách chọn chỗ dựng lều trại lý tưởng nhất

cách chọn chỗ dựng lều trại

Với những chuyến đi cắm trại bạn cần phải chọn đúng địa điểm dựng lều trại sao cho an toàn và hợp lý nhất bởi khi có địa điểm phù hợp thì bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời hơn. Vậy trong bài viết dưới đây, thanglongcamping.com sẽ chia sẻ đến bạn cách chọn chỗ dựng lều trại lý tưởng nhất nhé!

Chỗ dựng lều trại gần nguồn nước

Địa điểm dựng lều trại hợp lý nhất chính là nơi ở gần nguồn nước. Nước đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt cũng như nhu cầu sống ảo của mọi người trong chuyến đi. Nơi có sông suối là địa điểm gần nguồn nước để dựng lều tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, bạn nên chọn nơi cắm trại cách nguồn nước khoảng 60m để đảm bảo an toàn. Bạn không nên dựng lều trại quá sát bờ sông, bờ hồ vì lều sẽ dễ bị ướt hoặc gặp một số sinh vật sống dưới nước rất nguy hiểm.

Ngoài ra, bạn phải kiểm tra xem nguồn nước có sạch hay không trước khi lựa chọn cắm trại gần đó. Đồng thời bạn hãy luôn nhớ rằng phải lọc nước kỹ càng trước khi uống. Bạn nên mua túi lọc nước chuyên dụng để sử dụng. 

Lựa chọn địa hình để dựng trại

Cách lựa chọn chỗ dựng lều trại tốt nhất là tìm khu đất phẳng như bãi cỏ, bãi cát kèm tấm lót, đệm ngủ. Bạn không nên chọn những khu vực dốc, trên núi bởi sẽ khiến giấc ngủ của bạn bị chênh vênh, gió lớn. Bạn cũng không nên dựng lều trại tại nơi quá thấp bởi khu vực sẽ bị đọng nước khi trời mưa.

Khi chọn được nơi dựng trại thì bạn phải chọn cọc lều sao cho phù hợp với địa điểm để lều được vững chãi, an toàn. 

Cách chọn chỗ dựng lều trại không chứa mối nguy hiểm 

Một trong số các tiêu chí lựa chọn địa điểm cắm trại quan trọng là phải tránh xa nơi chứa mối nguy hiểm tiềm ẩn. Bạn luôn phải chú ý quan sát xung quanh địa điểm bạn định dựng trại xem có điều gì bất thường không. 

Nếu bạn dựng lều gần cây thì hãy nhìn lên xem có cành cây khô hay cây to nào sắp gãy không. Còn nếu bạn dựng trại ở chỗ có bóng râm và cây cối rậm rạp thì bạn nên tránh bởi sẽ có nhiều côn trùng, bò sát… Bạn cũng không hạ trại quá sát sông suối và gần nơi vách núi bởi tiềm ẩn nguy cơ lỡ đá, xói mòn… bất cứ lúc nào.

Bạn hãy đặt sự an toàn của bạn và các thành viên lên hàng đầu, chuẩn bị các đồ cứu sinh cần thiết như: túi y tế, thuốc chống muỗi, dụng cụ cứu sinh…

cách chọn chỗ dựng lều trại
Cách chọn chỗ dựng lều cắm trại tránh xa khỏi những mối nguy hiểm tiềm ẩn

Lựa chọn nơi có bóng mát để dựng lều trại

Cách chọn địa điểm cắm trại tốt là chọn nơi vừa đủ ánh sáng và có bóng mát tự nhiên chứ không phải là chỗ “phơi nắng”. Nếu địa điểm dựng trại của bạn không có bóng râm hoặc bạn không biết trước địa hình đó như thế nào thì hãy chuẩn bị mái che lều (tấm tăng). Mái che sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi cắm trại dưới trời nắng.

Diện tích của khu vực cắm trại

Tuỳ vào số lượng thành viên chuyến đi mà diện tích dựng lều có độ rộng khác nhau. Nơi cắm trại phải là mặt phẳng có đủ diện tích để dựng lều, đặt các dụng cụ, thiết bị sử dụng, đủ khoảng trống để nhóm lửa nấu nướng mà không ảnh hưởng đến cây cối xung quanh. Bạn không nên dựng lều trên đường mòn và phải cách xa đường xe chạy ít nhất 30m.

Ngoài ra, bạn hãy chọn loại lều cắm trại phù hợp, dụng cụ nấu ăn để chuẩn bị cho bữa tiệc ngoài trời sôi động…tạo nên những trải nghiệm tuyệt vời.

Địa điểm có hướng dựng lều trại phù hợp

Trước khi dựng lều cắm trại, bạn phải chọn hướng, bạn có thể tham khảo những quy tắc sau:

  • Cửa lều để hướng Đông Bắc hoặc Đông Nam (xứ nóng) để có thể đón nắng sớm và tránh nắng gắt buổi chiều chiếu vào trong lều.
  • Nếu cắm trại ở xứ lạnh thì lều cần ánh nắng chiếu vào, bạn nên để cửa lều hướng về phía Đông.
  • Hướng cửa lều trại còn phụ thuộc vào hướng gió thổi. Bạn không nên để gió thổi mạnh vào phía ngang hông lều bởi các dây căng mái lều sẽ dễ bị tung bật lên. Cửa lều phải xoay theo đúng chiều gió.
cách chọn chỗ dựng lều trại
Dựng lều cắm trại ở địa điểm có hướng phù hợp

Kết luận

Trên đây là bài viết chi tiết về cách chọn chỗ dựng lều trại lý tưởng nhất giúp bạn tìm được địa điểm cắm trại phù hợp và an toàn nhất. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ phần nào giúp chuyến đi dã ngoại của bạn hoàn hảo hơn.

Ngoài ra, Thăng Long Camping là đơn vị cung cấp đa dạng các dịch vụ du lịch, dã ngoại như đồ dùng cắm trại, lưu trú, ăn uống, Team Building… với mức giá hợp lý. Mời bạn truy cập ngay vào Website thanglongcamping.com để tham khảo và nếu bạn có nhu cầu thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Leave Comments

Copyright © 2024 thanglongcamping.com
All rights reserved
097 435 84 37
097 435 84 37